Mar
13
2019

เรือใบสีฟ้า เล็งคว้าตัว ดีแคลน ไรซ์ เป็นตัวแทน แฟร์นันดินโญ่

สโมสร เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตกเป็นข่าวเล็ง ดีแคลน ไรซ์ กองกลางดาวรุ่งของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในฐานะตัวแทนระยะยาวของ แฟร์นันดินโญ่ มิดฟิลด์ตัวเก๋า “เรือใบสีฟ้า” แต่จะต้องเตรียมจ่ายเงินมหาศาล หากหวังได้ตัวร่วมทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าสนใจที่จะคว้าตัว ดีแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์ดาวรุ่ง “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด มาร่วมทัพ ถึงแม้ว่านักเตะเพิ่งต่อสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดออกไปก็ตาม จากการรายงานเมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา

กองกลางวัยรุ่นจะอายุครบ 20 ปี ในวันที่ 14 มกราคมนี้ แต่เขาก็เป็นตัวหลักของ เวสต์แฮม มาตลอด และได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกเวลานี้ รวมทั้งมีชื่อติดทีมชาติไอร์แลนด์ ไปแล้ว 3 นัด แต่เขาก็ยังคงมีสิทธิ์ที่จะเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษ ในอนาคต

ขณะที่ แมนฯ ซิตี้ ในตอนนี้กำลังมองหาตัวแทนในระยะยาวของ แฟร์นันดินโญ่ กองกลางบราซิล ซึ่งจะอายุถึง 34 ปีแล้ว ในเดือนพฤษภาคมนี้ และพวกเขาก็มองว่า ไรซ์ เป็นตัวเลือกที่ดี แต่ก็เชื่อว่า เวสต์แฮม จะโก่งราคาค่าตัวนักเตะสูงถึง 50 ล้านปอนด์ (2,250 ล้านบาท) เลยทเดียว

โดยก่อนหน้านี้ ดีแคลน ไรซ์ กองกลางของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้จรดปากกาขยายสัญญากับทีมออกไปจนถึงปี 2024 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังทำผลงานดีในฤดูกาลนี้ กองกลางวัย 19 ปี ลงสนามกับทีมชุดใหญ่ของขุนค้อนไปแล้ว 51 นัด ตัดสินใจขยายสัญญาค้าแข้งในถิ่นลอนดอน สเตเดี้ยมออกไปอีกเรียบร้อย พร้อมกับให้ต้นสังกัด มีเงื่อนไขในการขยายสัญญาออกไปได้อีก 1 ปีด้วย

เวสต์แฮม พยายามที่จะขยายสัญญากับ ไรซ์ มาตั้งแต่เดือนเมษายนแล้ว แต่ก็มาเรียบร้อยเอาในช่วงสิ้นปี โดยสัญญาก่อนหน้านี้ของเขา จะหมดในช่วงสิ้นฤดูกาลหน้า นั่นหมายความว่า ถ้าหากสโมสรปล่อยให้เขาได้มีโอกาสเช็นสัญญาใหม่กับทีมอื่น จะให้พวกเขาเสียเพชรเม็ดงามจากทีมไปหลังจากขยายสัญญาเรียบร้อย

ไรซ์ ก็เปิดเผยว่า “ผมดีใจอย่างแน่นอนที่สุด ที่การขยายสัญญาลุล่วง การเช็นสัญญาคราวนี้ จะทำให้อนาคตของผมผูกกับที่นี่ถึง 2024 ผมดีใจอย่างยิ่งแน่นอน”
“ผมไม่ลังเลเลยที่จะอยู่กับเวสต์แฮมต่อไป ผมได้รับการสนับสนุนที่ดีจากแฟน จากเพื่อนนักเตะ และจากผู้จัดการทีมในตอนนี้“เพื่อที่จะให้สำเร็จตามความฝัน การต่อสัญญาเพื่อให้มีโมเมนต์ร่วมกับสโมสรต่อไป นี่จึงเป็นเรื่องที่จำเป็น และสร้างความสุขให้ผมที่สุด”

Leave a Reply